Khám phá vẻ đẹp của những di tích bị lãng quên dưới đáy đại dương

Khám phá vẻ đẹp của những di tích bị lãng quên dưới đáy đại dương trên thế giới trong những ngày hè này là một sự trải nghiệm thú vị cho những du khách thích khám phá.Nếu bạn đã chán với những tour du lịch bình thường không có sự khác biệt thì đây là một lựa chọn phù hợp cho bạn

bảo tàng dưới nước

Những di tích bị lãng quên dưới đáy đại dương

1. Bảo tàng dưới nước ở Monterroso (Honduras)
Bảo tàng dưới nước ở Monterroso (Honduras) nằm tại Vịnh Sandy, ngoài khơi Honduras, khu vực biển Caribbean. Bảo tàng nghệ thuật dưới nước đầu tiên của Mỹ nằm ở dưới đáy vịnh Mexico, gần bang Florida và bãi biển Grayton thuộc hạt Walton.

bảo tàng dưới nước

Bảo tàng dự kiến sẽ mở cửa đón du khách vào cuối mùa hè năm 2018.Những người thám hiểm và thợ lặn có thể khám phá lịch sử với những chiếc đồng hồ mặt trời tồn tại từ thế kỷ 17 hay những chiếc thuyền chiến Tây Ban Nha và di sản văn hóa có từ thời Maya.
2.Bảo tàng dưới nước Camcun
Không chỉ hấp dẫn với những bãi biển đẹp hay các di tích lịch sử kỳ vĩ của nền văn minh Maya, Mexico còn nổi tiếng với vẻ đẹp nhân tạo vô cùng đặc biệt của bảo tàng dưới nước lớn nhất thế giới Cancun.
Các bức tượng được đặt ở vùng biển ngoài khơi Isla Mujeres dưới độ sâu khoảng 20 – 30 mét. Du khách hoàn toàn có thể lặn tự do hoặc sử dụng những bộ đồ lặn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bảo tàng.Những bức tượng được khắc họa theo các chủ đề, hình dáng, tư thế, biểu cảm khác nhau, đảm bảo sẽ mang đến cho khách tham quan một trải nghiệm độc nhất vô nhị.

bảo tàng dưới nước
Các tác phẩm điêu khắc được làm từ bê tông với độ pH trung tính với mục đích tạo ra một môi trường lý tưởng cho san hô sinh sống và phát triển.
Bảo tàng đã mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho ngành du lịch Cancun (36 triệu USD), và tạo không gian cho các rạn san hô ở vùng biển khác trong khu vực bán đảo Yucatan tái sinh, nâng cao khả năng chống chịu với các cơn bão sau này.
3.Bảo tàng dưới nước ở Cape Tarkhankut (Bán đảo Crimea, phía đông Châu Âu)
Bảo tàng Cape Tarkhankut nằm ở dưới biển Đen vùng bán đảo Crimea. Sau khi Liên bang Xô Viết sụp đổ, thợ lặn Vladimir Borumensky đã thu thập hàng ngàn bức tượng bán thân và đồ vật mang biểu tượng của chủ nghĩa cộng sản như hình ảnh Lenin, Stalin hay Marx và tạo nên “Con hẻm của những nhà lãnh đạo”.

bảo tàng dưới nước
Bên dưới dòng nước của biển Đen vùng bán đảo Crimea ngự tại một bảo tàng dưới nước kỳ lạ với nhiều chủ đề. Sau khi Liên bang Xô Viết sụp đổ, người thợ lặn Vladimir Borumensky đã thu thập hàng ngàn bức tượng bán thân
Hiện bảo tàng có khoảng hơn 50 tác phẩm điêu khắc, trưng bày cả những hình ảnh du lịch nổi tiếng thế giới như tháp Eiffel, cầu tháp London…
4.Công viên điêu khắc dưới nước Grenada
Đây cũng là công viên nghệ thuật đầu tiên trên thế giới, được mở cửa vào mùa hè năm 2006. Công viên nằm ở dưới đáy vùng biển Caribbean (thuộc Đại Tây Dương). Những tác phẩm điêu khắc dù nhỏ vẫn còn vẹn nguyên hình dáng và đường nét.

bảo tàng dưới biển
Một trong những bảo tàng dưới nước nổi tiếng là công viên điêu khắc Grenada. Nơi đây tập hợp những bức điêu khắc đương đại của nghệ sĩ người Anh Jason deCaires Taylor.
Mùa hè được đắm chìm trong những bãi biển trong xanh, được khám phá những bảo tàng dưới nước ở trên quả là một điều thú vị